คณะครูและนักเรียน จากโรงเรียนวัดศรีสุวรรณคงคาราม จังหวัดสมุทรสงคราม

วันพุธ ที่ 30 สิงหาคม 2560 คณะครูและนักเรียน จากโรงเรียนวัดศรีสุวรรณคงคาราม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จำนวน 80 คน ได้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติติ์ โดยเข้าชมศูนย์ดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (ท้องฟ้าจำลอง) รับชมหนังสามมิติเรื่องระบบสุริยะจักรวาล พระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ พระบิดาแห่งนักวิทยาศาสตร์ไทย พร้อมทั้งร่วมเดินศึกษาและแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องระบบนิเวศป่าชายเลนที่อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ โดยมีพี่ๆวิทยากรคอยให้ความรู้และทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน

#ศูนย์ดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เป็นสิ่งที่พวกเราชาว อบจ.สมุทรสงคราม ภาคภูมิใจที่จะบอกเล่าเรื่องประวัติศาสตร์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์พระบิดาแห่งนักวิทยาศาสตร์ไทย พระองค์สนพระทัยเรื่องดาราศาสตร์เป็นพิเศษ ทรงคำนวณปฏิทินจันทรคติแบบใหม่ที่ทรงประดิษฐ์คิดค้นขึ้นด้วยพระองค์เองมีความแม่นยำถูกต้องตรงกับดวงจันทร์บนท้องฟ้ายิ่งกว่าปฏิทินที่ใช้อยู่เดิม และในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นยุครุ่งเรื่องของลัทธิจักรวรรดินิยม ประเทศอังกฤษและฝรั่งเศสแผ่อิทธิพลครอบคลุมประเทศต่างๆทำให้สยามเป็นเพียงประเทศเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่รอดพ้นจากการเข้ายึดครอง สามารถปกป้องกันภัยที่จะเกิดกับประเทศไทยได้ เป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
อบจ.สมุทรสงครามของเรา ยินดีต้อนรับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมที่จะได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานมากมาย อาทิเช่น
กิจกรรมปลูกป่าชายเลน / กิจกรรมค่ายพักแรม (มีอาคารรองรับได้ถึง 200 คน) / ห้องประชุม และหอดูดาว โดยมีพี่ๆวิทยากรให้การต้อนรับและดูแลอย่างสนุกสนานค่ะ

***สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 034- 711893

โพสต์โดย กองการศึกษาฯ อบจ.สมุทรสงคราม บน 29 สิงหาคม 2017

0 comments on “คณะครูและนักเรียน จากโรงเรียนวัดศรีสุวรรณคงคาราม จังหวัดสมุทรสงครามAdd yours →

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *